4 lý do khiến bạn không bao giờ tăng cân

By on 7 Tháng Bảy, 2017

Trong một cuộc sống bận rộn, áp lực công việc và đời sống khiến bạn suy giảm sức khỏe, thiếu chăm lo cho bản thân. Tuy nhiên đến khi bạn muốn cải thiện sức khỏe, tăng cân nặng lại rất khó mà không biết tại sao. Hãy cùng điểm danh 4 nguyên nhân làm bạn không thể cải thiện cân nặng của mình.

doc-to

1. Cơ thể nhiều độc tố

Bia rượu, thuốc lá, cà phê, các loại chất kích thích… là hung thủ đang giết chết cơ thể bạn mỗi ngày. Hãy thử hình dung, mỗi ngày bạn hút hết 1 bao thuốc (tính cả hút thuốc thụ động), uống 0,5 lít rượu tương đương việc nạp vào 10 triệu tấn vi khuẩn, chất độc, liệu cơ thể bạn có chịu đựng được?

Bên cạnh đó, việc ăn uống linh tinh cũng làm hại dạ dày, gan, thận hàng ngày hàng giờ. Ăn quá nhiều đạm hoặc mỡ sẽ khiến cơ thể khó hấp thu, từ đó dẫn tới việc nóng trong, độc tố tích tụ lâu ngày gây mụn nhọt, vàng da, từ đó mãi mãi không thể tăng cân.

khong hap thu dinh duong

2. Không hấp thụ được dinh dưỡng

Bạn đã cố gắng ăn thật nhiều, ăn mọi lúc mọi nơi, ăn đến mức không thở được nhưng kim đồng hồ bàn cân vẫn chẳng hề rung rinh nhúc nhích? Vì sao? Đơn giản là bởi tất cả những gì bạn ăn đều lần lượt trượt cầu tụt xuống ruột già mà chẳng đọng lại chút dinh dưỡng nào.

Khi hệ tiêu hóa của bạn hoạt động theo kiểu cho “đẹp đội hình”, đừng mơ cơ thể bạn có thể hấp thu được chút nào chất dinh dưỡng. Do vậy, bạn gầy là điều đương nhiên, giấc mơ tăng cân cũng trượt theo như cách thức ăn của bạn đi xuống hệ thống “xả rác” vậy!

sinh hoat khong dieu do

3. Sinh hoạt không điều độ

Bạn là một chuyên gia thiết kế đồ họa? Bạn là một phóng viên? Hay là thủ tướng…? Những công việc khiến bạn “ngụy biện” mình không thể sinh hoạt điều độ? Trước khi nghĩ đến mục tiêu tăng cân, hãy dừng tất cả mọi việc bạn đang làm rối beng lại, sắp xếp thời gian sinh hoạt ăn – ngủ – nghỉ một cách hợp lý nhất.

Thức đêm liên tục, ngủ không đúng giấc, thậm chí cả chuyện “sinh hoạt vợ chồng” không điều độ cũng phá tan hi vọng tăng cân của bạn. Khi những chuyện trên xảy ra, sự suy sụp tinh thần, suy giảm sức khỏe đến là tất yếu. Lúc đó bạn sẽ nghĩ đến và mong muốn cơ thể tăng cân như thế nào đây?

om-vat

4. Thường xuyên mắc bệnh tật

Nếu như cảm cúm, hắt hơi sổ mũi, dị ứng các loại là bạn đồng hành của bạn mỗi khi chuyển mùa thì bạn cũng nên quên mục tiêu tăng cân của mình đi! Tính riêng ở Việt Nam, một năm có 12 tháng, trung bình có khoảng 4 lần thời tiết chuyển mùa lớn, cộng thêm khoảng 5 lần ẩm ương gió mùa… tính nhẹ nhàng bạn “sở hữu” 9 lần nghẹt mũi, cảm cúm, ho dai dẳng, dị ứng…!

Với một sức khỏe yếu kém và hệ miễn dịch có như không vậy bạn dự định tăng cân nặng bằng cách nào? Nên nhớ rằng, những người không có một sức đề kháng khỏe mạnh, một thể trạng ổn định thì không bao giờ có hi vọng tăng cân, cải thiện vóc dáng.

Trên đây là 4 lý do chính khiến bạn mãi mãi không tăng cân nặng. Còn rất nhiều các lý do nhỏ khác làm bạn luôn gầy, song chỉ cần 1 trong 4 lý do trên xảy đến với bạn, mục tiêu lên cân của bạn sẽ đổ bể ngay tức khắc.

Thay vì lao mình vào những cách tăng cân từ truyền thống đến “dị hợm” của hàng triệu chuyên gia trên toàn thế giới, hãy lựa chọn giải pháp bảo vệ sức khỏe của mình trước, sử dụng những sản phẩm tăng cân tự nhiên như Sivitex Fort giúp cải thiện 4 nguyên nhân trên, từ đó giấc mơ tăng cân sẽ quay trở lại với bạn. Chúc bạn thành công!

Linh Linh