Chia sẻ cách nhận biết thực phẩm chức năng chính hãng 100%

By on 18 July, 2019

Có rất nhiều cách để so sánh thực phẩm chức năng chính hãng và thực phẩm chức năng nhái, mọi người có thể sử dụng các cách đơn giản nhất như sau…

Xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) đang ngày càng phổ biến trên thế giới. Tại Mỹ, trong 10 người thì có 6 người dùng thực phẩm chức năng. Người Mỹ chi khoảng 32 tỷ USD cho việc tiêu thụ TPCN các loại mỗi năm.

Trong khi đó, ở Việt Nam, thống kê tại hai thị trường lớn nhất là Hà Nội và TP.HCM cho thấy, có đến 50% người trưởng thành sử dụng các loại thực phẩm bổ sung. Mỗi tháng người Việt chi một khoản tiền không nhỏ để mua thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng được công nhận có tác dụng tốt đối với sức khỏe

Thực phẩm chức năng được công nhận có tác dụng tốt đối với sức khỏe

Nhận thấy nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng của người Việt rất lớn nhưng còn nhiều bất cập do những tổ chức, cá nhân tham lam, trục lợi gây ra, nhiều doanh nghiệp dược phẩm & thực phẩm Việt Nam đang đau đầu tìm cách thương hiệu hóa và ngăn ngừa nguy cơ hàng giả hàng nhái gây mất chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng chính hãng.

Chị Tăng Thị Loan (27 tuổi) ở Gia Quất, Long Biên, Hà Nội chia sẻ: “Gia đình tôi hầu như ai cũng đều sử dụng các thực phẩm chức năng và thực phẩm bổ sung để tăng cường sức khỏe. Tôi thường tin tưởng sử dụng hàng Việt tuy nhiên gần đây thấy báo chí đưa tin nhiều hàng giả hàng nhái nên cũng rất lo lắng.”

Giống như chị Loan, chị Trần Thị Tú Linh (35 tuổi) ở Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội cũng thẳng thắn nêu quan điểm: “Tôi là một người rất yêu thích các sản phẩm thực phẩm chức năng. Trước đây tôi hay dùng hàng nhập khẩu nhưng sau này các sản phẩm nội địa bắt đầu ra mắt với chất lượng tương đương, giá rẻ hơn nên chọn dùng. Tuy vậy nếu các sản phẩm thực phẩm chức năng chính hãng của Việt Nam chưa biết tự bảo vệ mình trước cơn bão hàng giả, hàng nhái thì chắc chắn tôi sẽ quay lưng.”

Vậy làm thế nào để xác định thực phẩm chức năng chính hãng?

Có rất nhiều cách để so sánh thực phẩm chức năng chính hãng và thực phẩm chức năng nhái, mọi người có thể sử dụng các cách đơn giản nhất như sau:

Cách 1: Kiểm tra mã vạch sản phẩm

Kiểm tra mã vạch sản phẩm là phương pháp phổ biến để nhận diện sản phẩm bạn mua có phải hàng thật hay không. Chỉ cần dùng phần mềm đọc mã vạch, trong vòng 10 giây, bạn sẽ biết tất tần tật thông tin về sản phẩm, từ tên hàng hóa cho đến nhà sản xuất, địa chỉ của hãng…Trong trường hợp bạn không tìm thấy kết quả nào, hãy đặt nghi vấn về xuất xứ của sản phẩm.kiem-tra-ma-vach-san-pham

Cách 2: Kiểm tra bao bì sản phẩm

Quan sát bao bì, mẫu mã sản phẩm là việc làm không thừa khi mua hàng. Với thực phẩm chức năng chính hãng, bạn sẽ nhìn thấy đầy đủ thông tin của nhà sản xuất, thông tin sản phẩm (thành phần, công dụng, hạn sử dụng)… Sản phẩm bất ổn khi bao bì có hình ảnh mờ mịt, chữ in nhòe, thiếu thông tin cơ bản…

Cách 3: Kiểm tra website sản phẩm, đơn vị sản xuất

Hãy ghé thăm website của hãng sản xuất ra sản phẩm bạn đang cầm trên tay. Thông thường thì các hãng đều có website riêng, cập nhật chi tiết thông tin và hình ảnh sản phẩm. Từ những điều này, bạn hãy so sánh với sản phẩm thực tế xem có sự khác biệt nào không. Nếu có, đừng ngần ngại thắc mắc với nơi bạn đã mua sản phẩm.

Cẩn thận hơn, bạn có thể gửi email hoặc liên hệ với tư vấn viên của nhà sản xuất để hỏi về sản phẩm. Đa phần các hãng đều có bộ phận chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nên sẽ nhanh chóng phản hồi cho bạn.

Cách 4: Lựa chọn sản phẩm có tem, chứng nhận đảm bảo

Đây là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Tất cả các sản phẩm thực phẩm chức năng chính hãng hầu như đều có hệ thống tem đảm bảo, chứng nhận hàng thật. Các loại tem này là độc quyền và 99,9% không thể làm nhái. Bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm đã được đóng dấu tem đảm bảo để an tâm hơn.

Chúc mọi người ngày một khỏe mạnh hơn với các sản phẩm thực phẩm chức năng chính hãng!

Công ty Dược phẩm ANZ Việt Nam là đơn vị sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng chính hãng hàng đầu trong nước.

Để bảo vệ thương hiệu, cũng như tránh làm giả, làm nhái sản phẩm, Công ty Dược phẩm ANZ đã sử dụng tem điện tử chống giả SMS cho các sản phẩm như Healtkeytic, Sivitex, Bio Angel Tamin Plus của mình. Để xác nhận các sản phẩm là chính hãng, khách hàng chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Cạo lớp phủ bạc trên tem chống hàng giả trong hộp để lấy mã số sản phẩm

Bước 2: Soạn tin nhắn với cú pháp: CHG ANZ Mã số sản phẩm gửi 8077

Bước 3: Nhận tin nhắn từ tổng đài 8077 với nội dung: “Chuc mung ban! Ban da mua dung san pham chinh hang.” (Chúc mừng bạn! Bạn đã mua đúng sản phẩm chính hãng.)

tem-anzCông ty TNHH ĐTPT KHKT Dược phẩm A.N.Z Việt Nam

Văn phòng: B11C KĐT Đầm Trấu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 043 984 5937

Website: Anzpharma.asia

Hoàng Dương