Liệu pháp lợi khuẩn vi dưỡng cải thiện vấn đề biếng ăn ở trẻ

By on 14 June, 2019

Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột là một trong những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn. Tình trạng biếng ăn này kéo dài đồng nghĩa “đội quân” vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa không được phát triển trở lại sẽ khiến trẻ dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Có thể kể đến một số hậu quả đáng sợ như: trẻ suy dinh dưỡng, chậm phát triển tư duy trí tuệ, rối loạn tâm sinh lý và tính cách…

TRẺ BIẾNG ĂN, RỐI LOẠN TIÊU HÓA LÀ DO MẤT CÂN BẰNG HỆ VI SINH ĐƯỜNG RUỘT

Hệ vi khuẩn đường ruột ở bé phát triển sẽ tạo hàng rào miễn dịch tự nhiên bảo vệ niêm mạc ruột, yếu tố quan trọng chống lại các vi khuẩn gây bệnh và tăng khả năng thải độc cho trẻ.  Để có thể đánh bại vi khuẩn có hại thì lượng lợi khuẩn phải đảm bảo chiếm ít nhất  85% trong hệ tiêu hóa của bé. Thế nhưng số lượng lợi khuẩn sẽ luôn bị giảm đi vì môi trường sống ô nhiễm, bé dùng thuốc, dùng kháng sinh. Đặc biệt, với điều kiện an toàn thực phẩm hiện nay, thực phẩm cho bé không đảm bảo, chứa nhiều chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản, chất tạo màu… chính là nguyên nhân làm suy giảm nghiêm trọng số lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa.

Ngoài ra môi trường trong hệ tiêu hóa của trẻ có pH trải rộng từ Axit đến Kiềm, dịch tụy, dịch mật, axit mật, muối mật là thách thức lớn với sự tồn tại và sinh sôi của lợi khuẩn.

Khi bị mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột trẻ bị rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, dễ nôn trớ, đi ngoài phân sống… Qua thời gian ngắn, trẻ sẽ bị suy dinh dưỡng và dễ bị ốm do sức đề kháng yếu. Khi cơ thể trẻ yếu thì các vi khuẩn có hại này lại càng có cơ hội để “hoành hành” khiến cho rối loạn tiêu hóa càng trầm trọng hơn, khiến trẻ bị biếng ăn triền miên.

Vì vậy, bổ sung thường xuyên các vi khuẩn có lợi là cần thiết, đặc biệt là các chủng lợi khuẩn có thể sống và phát triển tốt trong hệ tiêu hóa của bé. Từ đó sẽ đảm bảo sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, kích thích và phát triển hàng rào miễn dịch tự nhiên của bé.

Liệu pháp lợi khuẩn vi dưỡng cải thiện vấn đề biếng ăn ở trẻ

LIỆU PHÁP LỢI KHUẨN VI DƯỠNG CẢI THIỆN VẤN ĐỀ BIẾNG ĂN Ở TRẺ

Trẻ ăn ngon, phát triển khỏe mạnh toàn diện bắt nguồn từ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Hệ tiêu hóa không chỉ giúp cho quá trình tiêu hóa thực phẩm và hấp thụ chất dinh dưỡng, nó còn là bộ phận chính yếu của hệ miễn dịch. Nếu hệ tiêu hóa có vấn đề, trẻ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng và mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác. Qua đó ta thấy được vai trò của các lợi khuẩn vô cùng quan trọng với sức khỏe đường tiêu hóa.

Khi cơ thể trẻ được cung cấp lợi khuẩn đầy đủ vừa cân bằng hệ vi sinh đường ruột và quan trọng hơn là sức đề kháng được nâng cao. Đặc biệt, lợi khuẩn bám lên lớp lông nhung trên thành ruột tiết chất dịch nhầy bao phủ niêm mạc ruột tạo thành lớp lá chắn bảo vệ, ngăn không cho các tác nhân xâm hại. Lợi khuẩn cũng giúp thanh lọc thải độc cho cơ thể nhờ cơ thể trung hòa các độc tố từ thực phẩm vào cơ thể, chúng hút các chất độc và biến chúng thành những chất vô hại.

Vi dưỡng là một phương pháp nuôi dưỡng tinh vi cho hệ tiêu hóa bằng các vi chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bổ sung các chất cần thiết cho hoạt động của hệ tiêu hoá và điều hòa rối nhiễu tinh thần giúp trẻ ăn ngủ tốt.

Sự kết hợp giữa lợi khuẩn và vi dưỡng một cách hoàn hảo giải quyết vấn đề biếng ăn ở trẻ. Lợi khuẩn vi dưỡng là liệu pháp duy nhất có tác động toàn diện trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh. Điều này giúp trẻ cải thiện vấn đề biếng ăn ở trẻ và phòng tránh trường hợp tái mắc về sau.

Thanh Tú