Liệu pháp lợi khuẩn vi dưỡng giải quyết vấn đề táo bón ở trẻ

By on 26 Tháng Bảy, 2017

Khi táo bón khiến trẻ biếng ăn, thấp còi, điều quan trọng là phải nhanh chóng khắc phục tình trạng này để không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển trí tuệ của trẻ. Liệu pháp lợi khuẩn vi dưỡng chính là cách giải quyết tình trạng táo bón ở trẻ được nhiều các bác sĩ Nhi khoa hàng đầu khuyên dùng.

TÁO BÓN ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Khi trẻ bị táo bón sẽ bắt đầu xuất hiện các biểu hiện như: tần xuất đi ngoài của trẻ giảm; thường xuyên quấy khóc hoặc đỏ mặt khi đi ngoài; đi ngoài phân rắn thậm chí chảy máu; kèm theo đó là tình trạng trẻ bỏ ăn, biếng ăn hoặc ăn không tiêu. Đây là những biểu hiện ban đầu khi trẻ mới bị táo bón. Thường thì các biểu hiện này chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ, nên các bậc phụ huynh thường không để ý mà chỉ nghĩ con mình bị cảm sốt hoặc do thức ăn lạ gây mà không hề nghĩ đến việc trẻ bị táo bón. Tuy nhiên, nếu để tình trạng táo bón kéo dài mà không có cách xử lý kịp thời thì sức khỏe của trẻ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn

Táo bón kéo dài có thể gây ra các bệnh về trực tràng nguy hiểm như: phình đại tràng, sa trực tràng, trĩ và nguy hiểm hơn là ung thư trực tràng (mặc dù rất ít khi xảy ra). Nhưng, ảnh hưởng phổ biến nhất mà táo bón gây ra là tình trạng biếng ăn, thấp còi ở trẻ. Do trẻ bị táo bón thường gặp khó khăn khi đi ngoài, nặng hơn là đau rát khi đi ngoài hoặc đi ngoài ra máu. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của trẻ, khiến trẻ sợ đi ngoài. Hậu quả là trẻ thường nhịn đi ngoài mỗi khi buồn dẫn đến tình trạng tích tụ phân trong ruột, lâu dần khiến trẻ bị chướng bụng, đồng thời cũng tạo ra môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Đây chính là nguyên nhân trực tiếp khiến trẻ bị táo bón biếng ăn, ăn không tiêu. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến trẻ bị thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến trẻ bị còi cọc, chậm lớn.

Liệu pháp lợi khuẩn vi dưỡng giải quyết vấn đề táo bón ở trẻ

LIỆU PHÁP LỢI KHUẨN VI DƯỠNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TÁO BÓN Ở TRẺ

Áp dụng liệu pháp lợi khuẩn vi dưỡng là cách hiệu quả gúp cải thiện hệ tiêu hóa, giải quyết tình trạng táo bón của trẻ.

Liệu pháp lợi khuẩn vi dưỡng giúp giải quyết vấn đề táo bón ở trẻ như thế nào?

Các nhà khoa học nhận định rằng cách tốt nhất là bổ sung một hệ vi khuẩn mới có lợi dưới dạng chế phẩm Probiotics. Probiotics hỗ trợ khôi phục lại sự cân bằng vi khuẩn trong đường ruột. Chính vì vậy, liệu pháp lợi khuẩn vi dưỡng chứa probiotics có vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Nó có thể duy trì trạng thái cân bằng vi khuẩn đường ruột, tăng cường sức khỏe đường ruột, phòng chống táo bón cực kì hiệu quả. Trong liệu pháp lợi khuẩn vi dưỡng này, có thành phần Prebiotics, Prebiotics là nguồn thức ăn cho Probiotics. Prebiotics tạo điều kiện cho lợi khuẩn phát triển mạnh mẽ và cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể. Prebiotics không bị tiêu hóa ở dạ dày, ruột non, nên nó còn nguyên khi xuống ruột già. Prebiotics nuôi dưỡng vi khuẩn ở ruột già và làm gia tăng hoạt động của chúng ở đây, giúp bé đi ngoài dễ dàng.

Probiotics ngoài 3 chủng loại lợi khuẩn là Lactobacillus acidophilus Bifidobacterium longum, Steptococcus faecalis còn có thêm tinh chất men bia tươi, là chủng nấm men Saccharomyces cerevisiae, làm tăng thêm hiệu quả cân bằng hệ vi sinh. Tác động trực tiếp vào hệ tiêu hóa giúp cân bằng và tái tạo cho trẻ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra tinh chất men bia còn là nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, cung cấp các vi dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh, rất cần thiết cho sự phát triển cả về chiều cao và thể lực, nâng cao sức khỏe. Mặt khác các thành phần này từ thiên nhiên do đó dễ hấp thu, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già cũng như người đang mắc bệnh, suy dinh dưỡng. Giúp trẻ cải thiện rõ rệt tình trạng rối loạn tiêu hóa bằng việc cân bằng hệ tiêu hóa của trẻ.

Liệu pháp lợi khuẩn vi dưỡng này không chỉ cung cấp 3 chủng loại lợi khuẩn là Lactobacillus acidophilus Bifidobacterium longum, Steptococcus faecalis mà còn có thêm tinh chất men bia tươi, là chủng nấm men Saccharomyces cerevisiae, làm tăng thêm hiệu quả cân bằng hệ vi sinh. Đó là sự khác biệt về thành phần Probiotics so với các dòng sản phẩm thông thường khác là có bổ sung Probiotics. Probiotics tác động trực tiếp vào hệ tiêu hóa giúp cân bằng và tái tạo cho trẻ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra tinh chất men bia còn là nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, cung cấp các vi dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh, rất cần thiết cho sự phát triển cả về chiều cao và thể lực, nâng cao sức khỏe. Mặt khác các thành phần này từ thiên nhiên do đó dễ hấp thu, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già cũng như người đang mắc bệnh, suy dinh dưỡng. Giúp trẻ cải thiện rõ rệt tình trạng rối loạn tiêu hóa bằng việc cân bằng hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra còn chứa các khoáng chất và axit amin thiết yếu giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, lành mạnh đường tiêu hóa, giảm thiểu tỷ lệ ốm vặt, giúp trẻ phát triển tối ưu.

Sự kết hợp tinh vi và nhuần nhuyễn các thành phần trong liệu pháp lợi khuẩn vi dưỡng giúp phòng và điều trị táo bón hiệu quả cho trẻ. Phương pháp mới này đã và đang được áp dụng rộng rãi và nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn bà mẹ trên toàn quốc trong “trận chiến cam go” đối phó với tình trạng táo bón phổ biến ở trẻ em Việt Nam trong những năm đầu đời.

Thanh Tú