Nhiều lợi ích trị bệnh tuyệt vời từ hạt trái bơ

By on 1 November, 2019

Hạt trái bơ có nhiều chất chống ô xi hóa hơn phần lớn các loại trái cây và rau.

Hạt trái bơ mang lại rất nhiều bổ ích cho sức khỏe

Hạt trái bơ mang lại rất nhiều bổ ích cho sức khỏe

Quả bơ có lẽ là thực phẩm lành mạnh hợp xu thế nhất hiện nay, nhưng có lẽ bạn đang vứt đi mất phần tốt nhất của loại trái cây này.

Trong khi nhiều người chỉ muốn nhanh chóng cậy hạt trái bơ ra, nhưng thực sự chính thứ mà chúng ta hay vứt bỏ này lại chứa nhiều chất chống ô xi hóa hơn phần lớn các loại trái cây và rau.

Trong khi trái bơ nổi tiếng là nguồn “chất béo tốt” và giàu dinh dưỡng, thì một số bác sĩ cho biết hạt bơ có thể giúp giảm cholesterol và chống lại các bệnh do vi rút và vi khuẩn.

Trên thực tế, hạt của trái bơ tốt đến mức các chuyên gia cho rằng nó chiếm đến 70% lợi ích dinh dưỡng của toàn bộ quả bơ.

Hạt trái bơ cũng có nhiều chất xơ hòa tan hơn yến mạch và phần lớn các thực phẩm khác, giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa và rối loạn dạ dày ruột.

Vậy bạn nên ăn nguyên cả thứ quả “chất béo tốt” này như thế nào?

Cách phổ biến nhất để ăn hạt bơ là làm sinh tố. Bạn nên dùng dao cắt hạt bơ ra từng miếng và cho vào máy xay sinh tố để biến nó thành một thứ bột có thể pha vào sinh tố.

Vị của hạt bơ khá đậm, vì thế trộn nó với những loại sinh tố hương vị mạnh như quả mọng đông lạnh, cải xoăn, rau bina hoặc dứa là những ý hay.

Một nửa hạt là lượng thích hợp cho một cốc sinh tố.

Bạn cũng có thể phơi khô hạt bơ trước khi chế biến thành loại bột có thể cất giữ lâu hơn bằng cách phơi chúng dưới ánh nắng yếu.

Một số cách khác là phơi khô hạt bơ rồi sau đó xát thành bột để cho vào nước sốt hoặc để rắc lên món ăn – tương tự như muối và hạt tiêu.

Thanh Hà